Daikin 100 Năm Tiếp Bước Thành Công – 9 MẸO ĐỂ CÓ NHỮNG BỨC ẢNH CHỤP SỰ KIỆN ĐẸP NHẤT

1. Khâu chuẩn bị
Trước khi chúng ta đi vào vấn đề làm cách nào để cải thiện chất lượng của các bức ảnh, bạn nên biết rằng khâu chuẩn bị sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đồng thời giúp bạn sớm nhận ra các lỗi hoặc thiếu sót nghiêm trọng. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm quen bối cảnh và không gian của sự kiện.
Dưới đây là một vài điểm bạn cần cân nhắc trước buổi chụp hình:
Tìm hiểu thông tin của sự kiện
Bạn hãy tìm hiểu trước xem ai sẽ xuất hiện tại sự kiện, sự kiện đó là về cái gì và trong sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động gì, khi nào và ở đâu để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng.
Lên danh sách chụp ảnh
Danh sách chụp ảnh là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn và khách hàng của mình. Danh sách này giúp đảm bảo rằng tất cả mọi thứ sẽ được chụp lại. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không bị rối trí trong ngày làm việc chính thức.
Ăn mặc phù hợp
Người thợ chụp ảnh nên mặc những trang phục có màu nền nã. Những bộ trang phục có màu sáng sẽ gây phân tâm và cũng khá mạo hiểm vì nó có thể tạo ra sự phản chiếu màu sắc trong bức hình. Đa số các nhiếp ảnh gia sẽ mặc màu xám hoặc đen. Thêm nữa, hãy đảm bảo rằng bạn đi đôi giày thoải mái và không gây tiếng ồn. Chả có gì tồi tệ bằng việc bạn di chuyến hết nơi này đến nơi khác trong khán phòng và tạo ra những tiếng ồn khó chịu. Dù vậy, hãy bàn bạc trước với khách hàng của mình để có thể có cách ăn mặc phù hợp nhất cho sự kiện của họ.
2. Chuẩn bị đạo cụ
Bạn không cần hàng đống những phụ kiện chuyên nghiệp và đắt đỏ để có thể chụp ảnh sự kiện. Thông thường, một đèn flash ngoài có bộ khuếch đại ánh sáng hoặc gương phản chiếu, một máy DSLR full frame zoom tầm trung, pin dự phòng và thẻ nhớ là những thứ quan trọng nhất bạn cần đem theo.
Nếu đây là một sự kiện tổ chức tại hội trường lớn, một ống kính tele là cần thiết. Nếu nó là một hội trường cực kì đông đúc, bạn sẽ cần đến ống kính góc rộng. Bạn có thể mượn của bạn bè hoặc đi thuê theo ngày nếu không có sẵn những đạo cụ này.
Với những sự kiện trang trọng hơn, chúng tôi khuyên bạn đem theo một thân máy thứ hai. Điều này sẽ giúp bạn không phải thay lens liên tục. Một điều quan trọng nữa là khách hàng của bạn có thể muốn bạn chuẩn bị phông nền cho gian chụp ảnh của sự kiện. Vậy mới nói, bạn luôn cần bàn bạc với khách hàng của mình để đạt được sự hài lòng từ phía họ.
3. Hãy đến sớm và chụp lại thời gian trước sự kiện
Hãy đến sớm 15-30 phút trước sự kiện tùy thuộc vào tính chất của sự kiện đó. Đây là khoảng thời gian bạn làm quen với các khách mời. Việc đó sẽ giúp họ thoải mái hơn khi bạn muốn chụp ảnh họ sau đó trong sự kiện. Đây cũng là thời gian để bạn chụp vài tấm ảnh hậu trường hoặc khâu chuẩn bị của sự kiện.
4. Chụp các bức ảnh có chuyển động
Vậy là ta đã hoàn thành bước chuẩn bị, giờ hãy cùng tìm hiểu xem thế nào là một bức ảnh chụp sự kiện có chất lượng. Những bức ảnh chuyển động tự nhiên trông sẽ đẹp hơn nhiều so với những bức ảnh được tạo dáng kĩ lưỡng. Ví dụ như bức ảnh cô dâu đang tung hoa cưới và đằng sau là các phù dâu đang trong tư thế chuẩn bị bắt hoa, sau đó hãy chụp lại khoảnh khắc bó hoa rơi vào tay một phù dâu Vậy là bạn đã thành công. Hãy luôn sẵn sàng để chụp ảnh bất cứ lúc nào vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong sự kiện. Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị và để ý mọi thứ xung quanh.
5. Dùng đèn flash đúng lúc
Các nhiếp ảnh gia luôn thích tận dụng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, việc biết cách sử dụng đèn flash đúng không gian và thời điểm sẽ giúp bạn rất nhiêu trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng.
Trong nhà: nhà thờ, đám cưới, cuộc hội nghị
Khi chụp ảnh trong nhà, chúng tôi rất khuyến khích bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo để phản chiếu lại trần nhà hoặc bức tường trắng một cách tự nhiên nhất. Hãy nhớ rằng, chế độ TTL vô cùng hữu dụng khi bạn sử dụng đèn flash ngoài. Và, hãy điều chỉnh độ phơi sáng để cải thiện chất lượng ảnh của bạn.
Ngoài trời: các lễ hôi festival, sự kiện thể thao
Chúng tôi biết rất nhiều nhiếp ảnh gia bỏ qua ánh sáng nhân tạo khi chụp ảnh người trời, họ nghĩ rằng trông nó thật thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết cách sử dụng nó đúng thời điểm, ví dụ như nhân vật của bạn ở trong không gian không đủ ánh sáng, chụp ngược sáng hoặc bạn muốn át đi ánh sáng mặt trời quá mạnh để giảm sự đổ bóng của nhân vật trong bức hình.
6. Chụp nhiều ảnh đơn cho khách mời
Các bức ảnh chụp nhiều người trong đám đông không thể hiện được điều gì ngoài việc cho thấy có bao nhiêu người tham dự sự kiện đó. Hãy đứng lên và đi làm quen mọi người, sau đó xin họ một vài kiểu ảnh cá nhân, album ảnh sẽ sinh động hơn rất nhiều.
7. Sắp xếp khung hình
Chụp ảnh cho 3-5 sẽ đem đến khung hình cân đối nhất. Hãy chụp nhiều kiểu như toàn thân, nửa thân trên hoặc cận cảnh. Cắt bớt những phông nền nếu cảm thấy nó trống trải. Lùi lại một chút và sử dụng độ tiêu cự dài hơn. Bạn không muốn biến dạng khung hình phải không?
8. Chụp ảnh định dạng RAW
Khỏi cần nói, nếu bạn muốn có những bức hình chất lượng cao, hãy chụp chúng dưới định dạng Raw. Định dạng RAW ghi lại tất cả dữ liệu từ cảm biến, mang lại cho bạn chất lượng cao nhất có thể. Đặc biệt là trong các sự kiện thiếu sáng, sẽ khá khó để điều chỉnh định dạng JPEG bằng Lightroom hoặc Photoshop. Sử dụng RAW sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa các hình ảnh quá thiếu sáng và dư sáng. Hãy sử dụng nó nếu bạn có đủ dung lượng trên ổ đĩa của mình!
9. Đừng chụp ảnh khách mời khi họ đang cho thức ăn vào miệng hoặc khi miệng họ đang mở to
Tuyệt đối không nhé!

—-

TƯ VẤN SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP – VIDEO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH TM & DV RABBIT MEDIA
Add : 6/9 Đường Số 6, Linh Tây, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Website : www.rabbitmedia.vn
Email : RabbitMediavn@gmail.com
SĐT : 0989896009 ( Zalo )
#Duclocfoto #Vietcombank #Rabbitmedia

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *