Sự kiện triễn lãm XE MG – Các bước giúp bạn chụp ảnh ‘xế yêu’ tuyệt đẹp

Sự kiện triễn lãm XE MG – Các bước giúp bạn chụp ảnh ‘xế yêu’ tuyệt đẹp
Nếu bạn có một chiếc xe hơi đẹp, hãy “bỏ túi” vài mẹo chụp ảnh dưới đây để tạo ra những bức ảnh ‘xế yêu’ của bạn đẹp lung linh như hình quảng cáo.
Nếu chỉ là tay máy nghiệp dư, bạn vẫn có thể ghi lại những tấm hình cực đẹp cho chiếc xế hộp – Ảnh: CarStuff
Khi nhắc đến chụp ảnh xe hơi, nhiều người thường liên tưởng đến các nhiệm vụ “khó nhằn” như chụp cảnh đua xe, vốn đòi hỏi tay nghề và công cụ tác nghiệp chuyên dụng.
Tuy nhiên, nếu chỉ là tay máy nghiệp dư, bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức chụp ảnh cơ bản là đã có thể ghi lại những tấm hình cực đẹp cho “xế yêu” của mình.
Bố cục
Chiếc xe là chủ thể chính nên cần được đặt ở vị trí gây được sự chú ý. Nguyên tắc căn bản và đơn giản nhất để có bố cục đẹp trong nhiếp ảnh chính là “quy tắc một phần ba”.
Tuy nhiên, đối với chụp xe hơi, hãy vận dụng sự sáng tạo. Thay vì luôn đặt chủ thể ở góc dưới cùng bên trái hoặc bên phải, bạn có thể thử nghiêng máy để làm cho chiếc xe trông “ngầu” hơn.
Phản chiếu
Trong các bức ảnh chụp xe hơi, những hình ảnh phản chiếu trên thân xe sẽ quyết định xem đó là ảnh đẹp hay xấu.
Hãy để ý xem thân xe phản xạ với ánh sáng và môi trường xung quanh ra sao. Ngoài ra, nếu chiếc xe trông có vẻ xấu xí khi nhìn bằng mắt thường, điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ không đẹp khi lên ảnh.
Khi chụp ảnh ô tô, bạn nên sử dụng kính lọc Polariser giúp ngăn chặn các tia phản xạ từ bề mặt phẳng phi kim loại như gương kính, mặt nước.
Ngoài ra, kính này cho phép hiển thị màu sắc thật của xe và không bị ảnh hưởng từ phản xạ ánh sáng trên bầu trời.
Ánh sáng
Ánh sáng là cũng là một phần quan trọng của nhiếp ảnh ô tô. Chụp xe dưới ánh sáng tự nhiên cho phép bạn quan sát xe sẽ phản xạ với ánh sáng ra sao trong những điều kiện khác nhau như nắng gắt, trời nhiều mây, có bóng râm hoặc thậm chí là khi trời âm u.
Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, trong đó có cả chụp xe, là sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn. Đây được gọi là “giờ vàng” bởi ánh sáng khuếch tán một cách hoàn hảo nhất, cho phép bạn chụp những tác phẩm vô cùng nghệ thuật.
Nếu muốn sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn nên tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh với tốc độ màn trập chậm hay còn gọi là phơi sáng để có được bức ảnh đẹp như mong muốn.
Phông nền
Đừng đưa một chiếc Bentley xuống vũng bùn để chụp, hoặc mang chiếc LandCruiser ra giữa khu phố thị sang trọng vì quang cảnh không phù hợp với công năng và ngoại thất của xe.
Địa điểm đóng vai trò then chốt trong chụp ảnh xe hơi vì nó giúp làm nổi bật chiếc xe khi chụp, nên hãy dành thời gian để chọn một nơi thật lý tưởng.
Ngoài ra, hãy để ý đến vị trí đặt xe khi chụp để tránh dính các chi tiết thừa như đèn đường, thùng rác, ổ điện, người đi đường, biển báo giao thông…
TƯ VẤN SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP – VIDEO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH TM & DV RABBIT MEDIA
Add : 6/9 Đường Số 6, Linh Tây, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Website : www.rabbitmedia.vn
Email : RabbitMediavn@gmail.com
SĐT : 0989896009 ( Zalo )
#Duclocfoto #Vietcombank #Rabbitmedia
Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *