NGÀNH MEDIA LÀ LÀM GÌ?

 

Ngày nay việc các bạn sinh viên luôn băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề nào. Không biết rằng liệu ngành mình đang học đây có đúng với sở thích, nguyện vọng của mình hay không? Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng Rabbit Media tìm hiểu về ngành Media là làm gì? 

 

Media là ngành nghề gì?

Media hay còn được gọi là Ngành truyền thông. Sẽ đem đến cho bạn kiến thức về cách sử dụng các phương tiện truyền thông để phản ánh thực trạng hay lan tỏa thông điệp có sức ảnh hưởng trong thời đại kỹ thuật số. Truyền thông là một thuật ngữ bao trùm cho các môn học kết hợp kỹ năng trong giao tiếp đại chúng với kiến thức xã hội. 

Tại sao nên học và làm việc trong ngành media

Nếu như bạn nghĩ mình có đam mê với Truyền thông nhưng bạn vẫn đang thắc mắc liệu mình có thật sự muốn theo đuổi học tập và làm việc với nó trong suốt con đường sự nghiệp của mình hay không thì cùng tìm hiểu qua một vài lý do dưới đây nhé.

Cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng

Là ngành được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm ngành Truyền thông rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn, đây chính là một trong những điều mong đợi của nhiều người khi theo đuổi ngành nghề này.

Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu

Sự tiến bộ của internet đã rút ngắn khoảng cách công nghệ, thông tin giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác. Các nhà thiết kế trong nước nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng thiết kế trên thế giới và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại. Và việc ngành truyền thông cũng cần phải nhanh chóng bắt kịp xu thế để không bị bỏ lại phía sau.

Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với những designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng. Vậy nên bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe…miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng được giao.

Công việc không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán

Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành Media đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, độc đáo. Không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ luôn có cơ hội để tìm tòi, sáng tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa.

Công việc của những con người “Cuồng dịch chuyển”

phim doanh nghiep thu duc

Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần có khả năng giao tiếp về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn. Mạnh dạn thử sức với những hợp đồng nước ngoài bạn sẽ thu lại lợi nhuận cao với nhiều trải nghiệm thú vị.

Vậy nếu bạn có đam mê với ngành Media và muốn tìm hiểu về Media thì có thể liên hệ với chung tôi. Rabbit Media luôn ở đây sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *