Khách hàng tiềm năng là gì?

Đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì khách hàng chính là cốt lõi. Là đối tựng cần được phục vụ và là yếu tố không thể thiếu để dẫn tới thành công của các doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển lâu dài, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng cũng không kém phần quan trọng và cần chú trọng khâu tiêu thụ sản phẩm.

Và làm sao để xác định được khách hàng tiềm năng và tiếp cận khách hàng tiềm năng trong ngành Media như thế nào thì hãy cùng Rabbit Media tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là người có nhu cầu hoặc mong muốn sản phẩm hiện tại hoặc trong tương lai. Không giống như tập khách hàng đã sử dụng hoặc mua sản phẩm. Khách hàng tiềm năng là những khách hàng chưa sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm hoặc cần thêm thời gian để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp và sau đó là quyết định mua hàng.

Khách hàng tiềm năng? Họ là ai?

Thế nhưng không phải tất cả những người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp thì đều được xem khách hàng tiềm năng. Ta có thể dựa vào kiến thức marketing về mô hình phễu để phân biệt những đối tượng sau làm khách hàng tiềm năng:

  • Đầu tiên là những đối tượng chưa biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Hoặc là chưa hề biết đến chính doanh nghiệp của bạn.
  • Thứ hai là những người đang có ý định tìm kiếm giải pháp hoặc tham khảo những vấn đề liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà công ty bạn có.
  • Thứ ba đang băn khoăn so sánh lựa chọn giữa sản phẩm, dịch vụ của bạn với đối thủ cùng lĩnh vực.
  • Cuối cùng là nhóm người đã mua, hoặc đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đối thủ mà bạn đang cạnh tranh.

Và cũng vì có nhiều nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau nên bạn cần phải có chiến lược marketing cụ thể để có thể khiến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mục tiêu.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng như thế nào cho hiệu quả

  1. Xác định hồ sơ khách hàng mục tiêu

Sau khi phân tích thị trường, phân tích sản phẩm, giá trị sản phẩm mang lại cho khách hàng. Bạn cần phân tích và thu thập dữ liệu nhân khẩu học, hành vi tâm lý khách hàng, thời gian sử dụng của khách hàng…. sẽ giúp bạn phân khúc khách hàng của mình. Xác định đúng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp bạn truyền đạt thông điệp chính của mình hiệu quả hơn.

  1. Tìm nơi đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất

Theo thống kê, trong hơn 4 năm qua, Facebook vẫn là kênh mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất, với lượng lớn khán giả và độ tuổi khác nhau tham gia. Tại Việt Nam, Zalo cũng được thương hiệu đánh giá cao và tin dùng.

Phân tích và tìm ra những kênh xã hội mà đối tượng truyền thông của bạn chú ý nhất và bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thứ tự ưu tiên và điều chỉnh cho phù hợp.

  1. Phân tích đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Phân tích đối thủ cạnh tranh là việc cần làm khi bạn bắt đầu kinh doanh và là việc cần làm trong một chiến dịch truyền thông để giúp bạn tìm ra những cách giao tiếp mới và sáng tạo hơn.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai. Chiến lược kinh doanh của họ là gì? Họ giao tiếp ở đâu? Những định dạng và nội dung nào họ sử dụng để tiếp thị? Vì vậy, bạn cũng có thể biết khách hàng của họ là ai.

  1. Tạo trải nghiệm người dùng

Tạo trải nghiệm thu hút khách hàng mới và thu thập phản hồi từ khách hàng hiện tại. Hãy lắng nghe cảm xúc và đóng góp của họ để hiểu khách hàng của bạn muốn gì hơn, nội dung nào hấp dẫn họ, sản phẩm/ dịch vụ nào cần cải tiến… Những điều này mới có tác dụng. Giúp bạn phân tích nhu cầu của khách hàng một cách thấu đáo và kỹ lưỡng hơn

Những video giới thiệu doanh nghiệp do Rabbit Media sản xuất

Và sau khi xác định được luồng khách hàng để tiếp cận. Doanh nghiệp có thể tìm một công cụ hỗ trợ để quảng bá và đưa doanh nghiệp mình đến gần với khách hàng hơn. hiện nay ngoài việc truyền bá hình ảnh công ty bằng cách  chụp ảnh doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội thì công cụ được sử dụng phổ biến chính là quay phim doanh nghiệp. Là qua đó, doanh nghiệp sẽ có thể trình bày đến người xem những thước phim, những hình ảnh liên quan đến sản phẩm cũng như công ty mình.

Và cuối cùng, để có được một chiến lược marketing thành công, không thể thiếu sự trợ giúp của các đối tác. Trong đó có những bên media, và Rabbit Media luôn sẵn lòng phục vụ doanh nghiệp bạn. Mong rằng chúng tôi sẽ có cơ hội cùng bạn trên con đường bước tới thành công.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *