DAIKIN Khí chất trăm năm 2024 – Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

– Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đối với trường hợp đèn flash có TTL tự động
Thông thường với flash có chế độ TTL tự động thì bạn sẽ nhàn hơn khi cho máy tự đo sáng và cho cho ra thông qua sự tự động phù hợp với điều kiện ánh sáng và môi trường, và lúc này bạn có thể để chế độ mà bạn yêu thích, để chế độ A ưu tiên khâu hoặc là để chế độ ưu tiên tốc độ hay chế độ M. Nhưng dù là bạn để ở chế độ nào thì đèn cũng đã được đồng bộ với máy ảnh của bạn vì thế bạn sẽ không bị bỏ lỡ nhưng khoảnh khắc đẹp nhất tại sự kiện khi chụp ảnh.
Sử dụng chế độ đèn flash có TTL khi dùng trên máy ảnh ở chế độ A thì việc chụp ảnh sẽ khá thuận tiện và dễ dàng.
Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện trong trường hợp có chế độ flash nhưng không có TTL
Với trường hợp có đèn flash không có TTL hoặc trường hợp những nơi có ánh sáng phức tạp bị thay đổi liên tục thì bạn nên chuyển flash sang chế độ M ( Manual ) để chỉnh cho phù hợp với môi trường. Khi sử dụng đèn flash chụp ảnh thì bạn nên dùng ống kính có tiêu cự đa dạng và tiêu cự của ống kính thông thường sẽ từ 18 đến 200 mm.
Để tránh trường hợp chụp ảnh người nét người bị mờ, bạn nên để tiêu cự nhỏ nhất để hạn chế được hiện tượng bị xoá phông do tiêu cự. Bạn sẽ điều chỉnh để nét đều nhiều người, tiêu cự tầm trên dưới F/5 là ổn nhất, lúc này tuỳ vào hoàn cảnh ISO của bạn nên đẩy cao tầm 800 – 3200 để tránh tình trạng khi đánh đèn mặt mọi người sẽ bị quá sáng và hậu cảnh ở phía sau sẽ bị đen, bạn có thể sử dụng thêm miếng hắt tản sáng tầm 45 đến 90 độ lên trần nhà hoặc miếng tay gấu để ánh sáng được đều và mềm tránh hiện tượng loang lổ. Ngoài ra việc tăng ISO có mục đích thứ 2 đó là làm giảm công suất đèn giúp hồi pin nhanh hơn và pin sẽ được sử dụng với thời gian lâu hơn.
Trường hợp flash bị hết pin, hư hỏng hoặc quên mang theo
Khi gặp phải trường hợp này bị cần bất hay yêu cầu bật tối đa những ánh đèn của buổi sự kiện để vớt lại một chút ánh sáng đang bị thiếu. Bạn có thể chữa cháy bằng những cách như sau:
Giảm lại tốc độ chụp: Nếu có ống kính có chức năng hỗ trợ chống rung (lên tới 1/15 giây) thì bạn sẽ tận dụng được tối đa chức năng đó từ ống kính. Còn đối với ống kính thông thường bạn có thể để tốc độ chụp ảnh ở mức tối thiểu lớn hơn hoặc là bằng 1/80 giây nhằm hạn chế rung do tay cầm máy hoặc người chụp di chuyển làm nhoè và mờ đi bức ảnh.
Tăng ISO của máy ảnh: Bạn tăng ISO lên một mức nào đó chấp nhận được và tránh bức ảnh bị bệt và noise vì tăng ISO quá cao.
Tận dụng chế độ flash cóc có ở thân máy nhằm hạn chế việc tăng ISO. Tuy nhiên khi bạn sử dụng flash cóc những tấm ảnh thường sẽ đem lại ánh sáng không đều và bị bóng da mặt.
Mở khẩu ở mức có thể: Khi bạn mở khẩu tối đa thì khẩu độ sẽ làm bức ảnh bị xóa phông vì thế bạn nên mở khẩu độ ở mức vừa đủ hoặc bạn có thể chụp xa chủ thế một chút.
Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *