CÓ NÊN QUAY PHÓNG SỰ CƯỚI KHÔNG

 

Mỗi người đều mong muốn mình sẽ có một và chỉ một đám cưới để đời cho chính bản thân mình. Ngoài việc phải phân vân chọn giữa những bộ áo dài truyền thống, hay những bộ áo cưới phương Tây lung linh cũng là một vấn đề khó lựa chọn cho các cặp vợ chồng sắp cưới. Thế nhưng hiện nay việc phát triển của thời đại số thì việc quay phóng sự cưới được du nhập vào nước ta lại trở thành một sự lựa chọn thông minh cho các cặp vợ chồng.

Vậy phóng sự cưới là gì? Có nên quay phóng sự trong ngày cưới hay không? Hãy cùng Rabbit Media tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

QUAY PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ LÀM GÌ?

Phóng sự đám cưới thường được biết đến với những bộ phim ngắn, độ nét hình ảnh vừa phải, chú ý đến từng chi tiết. Cô dâu chú rể có thể sử dụng phóng sự ngắn này để đăng lên mạng xã hội chia sẻ ngày vui với bạn bè và gia đình.

Phóng sự cưới sẽ ghi lại toàn bộ quá trình cưới, từ việc chuẩn bị trang phục và sắp đặt ngày cưới cho đến lễ diễu hành, lễ cưới và khoảnh khắc ngọt ngào khi hai người trao nhau nụ hôn hay trao nhau cặp nhẫn nên duyên vợ chồng.

Khác với quay phim truyền thống, độ phủ đám cưới có thể thay đổi linh hoạt tùy theo sở thích và yêu cầu của cô dâu chú rể. Tất cả những điều này sẽ mang đến những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ trong album ảnh cưới, phóng sự cưới của bạn. 

CÓ NÊN QUAY PHÓNG SỰ CƯỚI KHÔNG

Có rất nhiều cặp đôi đặt câu hỏi như “Có nên quay phim phóng sự cưới không?”

Với những cặp đôi có điều kiện hoàn cảnh không thể đáp ứng được chi phí quay phóng sự cưới. Cộng với việc khi tổ chức đám cưới đã tốn khá nhiều chi phí, vậy nên việc có nên quay phóng sự cưới hay không luôn có nhiều chiều xuất hiện mâu thuẫn với nhau.

Với những người không cùng quan điểm, họ cho rằng quay phim phóng sự cưới là điều không cần thiết. Bởi dù có quay phim thì sau này cũng không có nhiều thời gian xem lại. Thường mọi người cũng chỉ xem một vài lần là lại bỏ xó. Chưa kể việc quay phim còn tốn khoản tiền khá lớn.

Thế nhưng với những người có khá là dư giả về điều kiện kinh tế thì, quay phim phóng sự cưới là điều cần thiết. 

Thông thường chụp ảnh cưới chỉ ghi lại được những hình ảnh đơn giản, ở một mức độ nào đó. Khó có thể bám sát được những tình tiết trong đám cưới của hai bạn. Nhưng nếu quay phóng sự cưới, khi xem lại bạn có thể xem được tổng quan đám cưới của mình, có thể nhìn thấy được những biểu cảm trong ngày vui của bạn.

Ngoài ra, hiện nay với giới trẻ GenZ thì việc bỏ số tiền chi phóng sự cưới không hề khó khăn chỉ mong muốn ghi lại khoảnh khắc thời thanh xuân, ngày trọng đại của chính họ.

Những lưu ý khi quay phim phóng sự cưới

Đối với những cặp đôi đã lựa chọn thực hiện phóng sự cưới thì việc họ yêu cầu sự hoàn hảo là một điều hiển nhiên. Và để đạt được như mong đợi ngoài những kiến thức cơ bản cần phải biết thì cô dâu chú rể cần lưu ý những điều sau đây:

  • Phải xác định rõ nhu cầu quay phim ngày cưới là gì, quay phim nhằm mục đích gì.
  • Tìm hiểu kỹ về quay phim, trao đổi với đội ngũ ekip quay phim về giá cả, thời gian, không gian…
  • Xác định số lượng máy quay và chất lượng máy quay trong ngày cưới của bạn.
  • Chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề, kỹ lưỡng và có sự thống nhất từ trước.
  • Chọn đơn vị quay phim uy tín, đảm bảo chất lượng cho bạn.

Và điều quan trọng nhất chính là việc lựa chọn đội ngũ đơn vị quay phim uy tín để có thể tin tưởng và giao phó trách nhiệm trong ngày trọng đại này. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phóng sự cưới. 

Điều cuối cùng, mong rằng Rabbit Media có thể đồng hành cùng các bạn và hỗ trợ các bạn trong ngày trọng đại đó. Và để lại dấu ấn trong lòng mọi người.

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *