Các Bước Quay Phim Doanh Nghiệp

Với thời đại 4.0 ngày nay, các doanh nghiệp luôn mọng muốn tiếp cận công chúng theo hướng kết nối cảm xúc nhiều hơn. Những đoạn giới thiệu về doanh nghiệp hay các dự án, sản phẩm thông qua báo đài, văn bản không còn được ưa chuộng nhiều. Thay vào đó, hình thức làm phim doanh nghiệp chứa đựng những hình ảnh, âm thanh trực quan, hấp dẫn, thể hiện khéo léo, sáng tạo nhằm chạm đến tận cảm xúc của người xem đang trở thành xu hướng được phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên để tạo nên một thước phim doanh nghiệp hấp dẫn không phải chuyện dễ dàng. Bạn cần nắm vững những bước cơ bản sau đây để phối hợp với đơn vị quay phim chuyên nghiệp tạo nên một thước phim bao gồm tất cả ý tưởng bạn muốn truyền tải đến với khách hàng của mình.

Buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác của Volkswagen Hoàng Gia và Ngân Hàng UOB

CÁC BƯỚC CƠ BẢN TRONG QUAY PHIM DOANH NGHIỆP

Quá trình làm phim Doanh Nghiệp gồm 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Lên ý tưởng và kịch bản chi tiết

Buổi quay livetream cùng Diễn Viên Lê Khánh

 Ở bước này, doanh nghiệp và đơn vị sản xuất phim quảng cáo phải trao đổi với nhau thật kỹ càng về ý tưởng làm phim giới thiệu doanh nghiệp. Từ đó, đơn vị sản xuất sẽ lên sườn cho kịch bản sản xuất một cách chi tiết nhất có thể, gửi cho doanh nghiệp duyệt và cùng nhau thảo luận những vấn đề chưa đạt yêu cầu để có một kịch bản hoàn chỉnh.

Bước này bước chuẩn bị và đòi hỏi cả  khách hàng cũng như đơn vị sản xuất phim phải theo dõi một cách sát sao để tránh phát sinh những vấn đề nằm ngoài dự tính khiến cả hai bên mất rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết.

Bước 2: Tiền Kỳ

Buổi làm việc cùng Vietcombank Hồ Chí Minh

 Sau khi cả hai bên đơn vị sản xuất và doanh nghiệp đã thống nhất về kịch bản thì bên phía sản xuất sẽ bắt đầu xây dựng bối cảnh, đạo cụ, trang phục, casting diễn viên, lên list thiết bị quay,… cần thiết. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, góp phần nào vào sự thành công của phim doanh nghiệp nên cần được nghiên  cứu, chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng.

Bước 3: Sản Xuất

Buổi Sản Xuất Video giới thiệu Vietcombank Đồng Nai

 Sau khi đã thống nhất và hoàn thành 2 bước trên thì bước tiếp theo cần làm là Quay Phim Doanh Nghiệp. Để triển khai theo đúng kịch bản và thực hiện quáy trình quay phim một cách tốt nhất thì hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị sản xuất phim giới thiệu Doanh Nghiệp. Đơn vị sản xuất phim sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch và phân bổ các cảnh quay làm sao để sát kịch bản, tiết kiệm thời gian và chi phí. Về cơ bản ekip sản xuất phim doanh nghiệp sẽ bao gồm các tổ sau:

+ Tổ Đạo Diễn

+ Tổ Trang Điểm, Phục Trang

+ Tổ Quay

+ Tổ Ánh Sáng

+ Tổ Kỹ Thuật

Đây có thể nói là công đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực và năng lực nhất. Để quay phim doanh nghiệp chất lượng hay không phụ thuộc chủ yếu vào bước này. Chính vì thế, Doanh Nghiệp cùng đơn vị sản xuất cần để ý đến bước này.

Bước 4: Hậu Kỳ

Một phân đoạn trong Video giới thiệu Doanh Nghiệp Đại Nghĩa

 Sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất và làm phim, tiếp theo đến giai đoạn hậu kỳ và hoàn thiện phim. Đây cũng là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng quyết định thành công của phim giới thiệu doanh nghiệp. Việc dựng phim, cắt ghép clip, đọc voice (nếu cần thiết), các hiệu ứng đồ họa 2D, 3D, animation sẽ giúp clip hoàn thiện và truyền tải tốt nhất thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Bước 5: Phát Sóng

Một clip giới thiệu doanh nghiệp hoàn thiện sẽ được phát sóng trên các trang mạng xã hội, các kênh nội bộ mà doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với mục đích. Quá trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp thành công tạo ra một video chất lượng là công cụ quảng bá tối ưu hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng.

Buổi làm việc với TP Bank Phan Đăng Lưu

 Trên đây là các bước cơ bản để quay phim doanh nghiệp mà Rabbit Media muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Nếu như có thắc mắc về dịch vụ làm phim doanh nghiệp, hãy liên hệ với Rabbit Media để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất đến quý khách hàng. 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *